Vắng khuyến mãi khủng ô tô vẫn đắt hàng

Vắng khuyến mãi khủng ô tô vẫn đắt hàng. Cùng thời điểm này vào năm ngoái, thị trường ôtô trở nên cực kỳ sôi động trước tình trạng các hãng xe đua nhau giảm giá, khuyến mại. Nguyên nhân được chỉ ra ngoài “cuộc đua” nhìn nhau phát giá thì phần lớn đến từ tâm lý muốn kích cầu người tiêu dùng do ảnh hưởng bởi “giờ G”-xe nhập khẩu từ ASEAN miến thuế 0% từ 1/1/2018.

Trở lại hiện tại, thị trường ôtô bước vào tháng cuối năm cũng cực kỳ sôi động bởi ngay trong tháng 11 vừa qua đã đạt kỷ lục bán xe trong vòng 2 năm trở lại đây. Thế nhưng khác với nguyên nhân kích cầu thì đợt mua đỉnh điểm vừa qua theo các chuyên gia nhận định đó là tâm lý “giải khát” của thị trường.

Suốt nửa năm xe nhập bị kìm lại vì khó cửa Nghị định 116, nửa cuối 2018 xe nhập về nhiều cũng là lúc khách hàng hiểu ra vấn đề: giá không giảm và không mua thì người khác mua mất!

Vắng khuyến mãi khủng ô tô vẫn đắt hàng

Xe nhập khẩu của Honda như CR-V, HR-V luôn có đơn hàng chờ sẵn. Xe “hot” của Toyota như Fortuner, Hilux, Rush, Wigo danh sách chờ mua kéo dài tới Tết do nguồn xe nhập từ Indonesia bị giới hạn. Thậm chí cái tên luôn sẵn có nhờ năng lực sản xuất lớn như Mazda, Kia, khách vẫn không thể lấy sớm các màu đắt hàng như đỏ hay trắng.Nhận định trên hoàn toàn có cơ sở bởi nhiều “ông lớn” trên thị trường đang “cung không đủ cầu”. Điển hình như Hyundai Thành Công (HTC) suốt nhiều tháng nay “cháy hàng” trên mọi phân khúc dù công ty không còn bán xe nhập khẩu.

Mặc dù khuyến mại, ưu đãi không còn nhiều nhưng các hãng xe vẫn có tăng trưởng rất tốt. Con số 6.373 xe bán ra tháng 11/2018 của HTC đã đuổi sát Toyota Việt Nam (7.430 xe). Thaco có tổng lượng xe bán ra đạt 8.861 xe (gồm Mazda, Kia, Peugeot, xe tải, bus). Nhiều thương hiệu đạt tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái vượt trội như Peugeot (1.524%), Mitsubishi (192%), Nissan (460%), Honda (316%), GM (72%).

Chính vì thị trường đang vận hành hết công suất nên điểm qua các hãng từng có khuyến mại lớn dịp này năm ngoái, gần như năm nay không có ưu đãi quá “khủng”. Giá xe Kia không chênh lệch nhiều so với cách đây 1 năm và Thaco cũng chỉ dừng lại ở mức khuyến mãi tặng bảo hiểm. Riêng Mazda giảm giá thêm tới 30 triệu đồng trong tháng 12 với mẫu BT-50, CX-5 nhưng chỉ giảm nhẹ 5 triệu đồng với xe Mazda 2 mới ra mắt.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *