Nhưng thương hiệu ô tô bán chạy nhất đầu năm 2018

Nhưng thương hiệu ô tô bán chạy nhất đầu năm 2018. Do không thể nhập xe về phân phối tại thị trường Việt Nam do vướng phải nghị định 116 của Chính Phủ, thế nên doanh số bán hàng nửa đầu năm 2018 của Toyota Việt Nam sụt giảm mạnh và đánh mất ngôi vương vào tay hãng xe Hàn Hyundai. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2018, Hyundai bán được 27.429 xe trong khi Toyota cán mốc 25.750 xe.

Ở các vị trí tiếp theo, Mazda với sự thành công của CX-5 mới và Mazda3 đã độc chiếm vị trí số 3 bằng doanh số 16.502 xe. Một thương hiệu xe Hàn Quốc khác cũng xuất hiện trong danh sách này là Kia nhờ sự bùng nổ của mẫu Cerato cũng như doanh số ổn định của Morning. Xếp vị trí thứ 5 là Honda, đây chính là thương hiệu hoạt động mạnh nhất trong phân khúc xe Nhập khẩu. Ngoài 4.855 xe City lắp ráp trong nước, số còn lại trong doanh số của Honda đến từ những mẫu xe nhập.

Nhưng thương hiệu ô tô bán chạy nhất đầu năm 2018

Nhưng thương hiệu ô tô bán chạy nhất đầu năm 2018

Bước sang nửa sau của năm 2018, thị trường ô tô Việt Nam chắc chắn sẽ có nhiều biến động. Kể từ tháng 8/2018, ít nhất có thêm 3 mẫu xe nhập của Toyota là Fortuner, Hiace, Hilux sẽ được bán trở lại. Ngoài ra, ngay ở những ngày đầu tháng 8, Toyota cũng sẽ giới thiệu một mẫu xe mới ra thị trường. Toyota Fortuner là mẫu xe nhập đang được chờ đợi nhất tại Việt Nam. Năm 2017, mỗi tháng hãng xe Nhật bán được hơn 1.000 xe Fortuner.

Các đối thủ khác cũng không hề kém cạnh. Honda thông báo sẽ bắt đầu bán mẫu HR-V từ quý IV năm nay, Hyundai sẽ giới thiệu KONA để đấu lại HR-V ngay trong tháng 8 tới đây. Mitsubishi Việt Nam cũng chuẩn bị cho lên kệ mẫu xe MPV hoàn toàn mới X-Pander. Ngoài ra còn là rất nhiều những thông tin tích cực khác từ các hãng xe sẽ được công bố trong thời gian tới.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *